Trang chủ Tin sự kiện nổi bật SIEMENS và ARUBA trở thành đối tác chiến lược trong tích hợp công nghệ vận hành và công nghệ thông tin

SIEMENS và ARUBA trở thành đối tác chiến lược trong tích hợp công nghệ vận hành và công nghệ thông tin

1858

Trang chủ Tin sự kiện nổi bật SIEMENS và ARUBA trở thành đối tác chiến lược trong tích hợp công nghệ vận hành và công nghệ thông tin

SIEMENS và ARUBA trở thành đối tác chiến lược trong tích hợp công nghệ vận hành và công nghệ thông tin

Siemens và Aruba – Công ty thiết bị mạng trực thuộc Hewlett Packard Enterprise, hôm nay đã công bố về quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 bên, tập trung vào việc kết nối thế giới qua Công nghệ vận hành (OT) và Công nghệ thông tin (IT).

Dựa trên danh mục sản phẩm, Siemens và Aruba mang đến cho khách hàng độ tin cậy cao, an toàn và linh hoạt, cho phép nhà máy và mạng lưới networks sẵn sàng hoạt động. Sự hợp tác giữa Siemens – Nhà cung cấp hàng đầu các thành phần mạng Ethernet dành cho công nghiệp và Aruba – Dẫn đầu trong thiết bị mạng có dây và không dây giúp người dùng được hưởng lợi từ các mạng tích hợp với khả năng tương tác cao từ nhà máy đến văn phòng làm việc.

Quá trình số hóa, công nghiệp 4.0 và IoT đang không ngừng đặt ra những thách thức mới bởi sự xóa nhòa ranh giới giữa OT và IT. Thông thường, Công nghệ vận hành ít có sự liên kết chặt chẽ với hệ thống IT của doanh nghiệp. Điều này đã tạo ra những khoảng trống về dữ liệu và khả năng hiển thị thiết bị, sự bảo đảm của ứng dụng, tính khả dụng và bảo mật. Việc phân chia kết nối đó đòi hỏi chuyên môn sâu trong cả hai lĩnh vực và kiến thức để vận hành, quản trị. Đối với CNTT, dữ liệu cần đảm bảo an ninh mạng và đáng tin cậy là những ưu tiên hàng đầu, trong khi với Công nghệ vận hành, tính sẵn có của nhà máy và mục tiêu sản xuất là quan trọng nhất.

Chính vì lý do này, Siemens và Aruba đã hợp tác cùng nhau nhằm thu hẹp khoảng cách dựa trên ứng dụng công nghệ của họ trong Công nghệ vận hành và CNTT. Bằng sự tương thích và kiểm nghiệm hiệu quả, Siemens và Aruba giúp đảm bảo rằng các hệ thống tích hợp OT / IT có thể được cài đặt nhanh chóng, dễ dàng, hoạt động an toàn và hỗ trợ hiệu quả hơn.

Klaus Helmrich, Thành viên Hội đồng quản trị của Siemens AG, cho biết: “Sự hợp tác giữa Siemens và Aruba là một bước quan trọng để bổ sung cho hệ thống mạng lưới công nghiệp của chúng tôi nhằm tạo nên Doanh nghiệp Kỹ thuật số. Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ kiểm chứng tương lai, các mạng truyền thông tích hợp đảm bảo tính khả dụng và bảo mật”.

Keerti Melkote, Chủ tịch và Nhà đồng sáng lập tại Aruba, cho biết: “Gần ba năm hợp tác, Siemens và Aruba đã giải quyết vấn đề chia tách giữa OT/IT. Kết quả các giải pháp từ Siemens và Aruba thực sự lý tưởng cho nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau”.

Aruba và Siemens có thể giải quyết các yêu cầu của khách hàng, bao gồm: tư vấn kỹ thuật trước bán hàng, các dịch vụ chuyên nghiệp (bao gồm quản lý dự án, vận hành thử nghiệm, kiểm định nhà máy và thiết kế), quản lý và bảo trì, hỗ trợ sau bán hàng. Đồng thời, tính bảo mật của hệ thống sẽ không ngừng tằng cường và cải tiến theo thời gian.

Heineken, một trong những công ty sản xuất bia lớn nhất thế giới, đã ứng dụng giải pháp tích hợp OT / IT từ Aruba và Siemens cho Nhà máy bia Heineken Nederland của Nhà cung cấp-Hertogenbosch. Henk van den Scheun, Giám đốc kỹ thuật cho biết: “Để chạy hiệu quả và ngăn chặn các mối đe dọa an ninh mạng, chúng tôi cần có khả năng hiển thị và an ninh thống nhất trên toàn bộ OT và IT của chúng tôi”. “Hợp tác cùng Siemens và Aruba, chúng tôi đã đạt được mục tiêu của mình với một giải pháp hoạt động tối ưu và rất đáng tin cậy”.

Siemens AG (Berlin và Munich) là một cường quốc công nghệ toàn cầu, đứng đầu về sự xuất sắc trong kỹ thuật, sự đổi mới, chất lượng, độ tin cậy và phổ biến trong hơn 170 năm. Công ty hoạt động trên toàn cầu, tập trung vào các lĩnh vực điện khí hóa, tự động hóa và số hóa. Là một trong những nhà sản xuất lớn nhất về công nghệ tiết kiệm năng lượng, Siemens là nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp truyền tải

điện hiệu quả và tiên phong trong các giải pháp cơ sở hạ tầng cũng như các giải pháp tự động hóa, ổ đĩa và phần mềm.

Aruba – một công ty của Hewlett Packard Enterprise, là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp mạng thế hệ tiếp theo cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô trên toàn thế giới.  Aruba cung cấp các giải pháp CNTT, cho phép các tổ chức phục vụ thế hệ người dùng hiểu biết mới nhất về thiết bị di động, dựa trên các ứng dụng kinh doanh đám mây cho mọi khía cạnh của công việc và cuộc sống cá nhân của họ.

 

Tham khảo thêm thông tin tại:

 https://www.siemens.com/press/en/pressrelease/?press=/en/pressrelease/2018/corporate/pr2018110025coen.htm&content[]=Corp&content[]=DF