Trang chủ Tin công nghệ Red Hat hợp tác với Việt Nam về giải pháp ứng dụng trên nền nguồn mở

Red Hat hợp tác với Việt Nam về giải pháp ứng dụng trên nền nguồn mở

146

Trang chủ Tin công nghệ Red Hat hợp tác với Việt Nam về giải pháp ứng dụng trên nền nguồn mở

Red Hat hợp tác với Việt Nam về giải pháp ứng dụng trên nền nguồn mở

Tập đoàn cung cấp hệ điều hành Linux thương mại lớn nhất thế giới sẽ mở rộng hợp tác với Việt Nam. Đây là kết quả của buổi làm việc giữa Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và CTO tập đoàn Red Hat.

Ngày 15/5, tiếp tục chương trình trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với ông Narendra Narang – Giám đốc công nghệ (CTO) của tập đoàn Red Hat. 

Buổi làm việc giữa Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và tập đoàn Red Hat trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Red Hat là tập đoàn cung cấp hệ điều hành Linux thương mại lớn nhất thế giới, chuyên cung cấp sản phẩm phần mềm mã nguồn mở, nền tảng hệ điều hành, middleware, các ứng dụng, sản phẩm quản lý và hỗ trợ, đào tạo và dịch vụ tư vấn. 

Red Hat hiện có trên 105 văn phòng tại hơn 40 quốc gia với trên 20.000 nhân viên. Doanh thu ròng của tập đoàn công nghệ này là gần 3,5 tỷ USD (2019).

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận các khả năng mở rộng hợp tác cụ thể trong thời gian tới. Trong đó, ưu tiên các lĩnh vực như hợp tác đào tạo nhân lực về nguồn mở cho các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam. Bên cạnh đó, Red Hat sẽ hợp tác với Việt Nam trong nghiên cứu phát triển các nền tảng trên nguồn mở cho chuyển đổi số. Đơn vị này cũng sẽ hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam để phát triển giải pháp cho hạ tầng số, 5G trên cloud và các giải pháp an ninh mạng cho hạ tầng cloud

Nguồn: vietnamnet.vn