Trang chủ Tin tức Những giải pháp của Redhat cung cấp tại Việt Nam

Những giải pháp của Redhat cung cấp tại Việt Nam

116

Trang chủ Tin tức Những giải pháp của Redhat cung cấp tại Việt Nam

Những giải pháp của Redhat cung cấp tại Việt Nam

1. Red Hat in Viet Nam

Cách đây hơn 2 thập kỷ, Red Hat đã có một ý tưởng, một tầm nhìn để phát triển các phần mềm khác nhau. Red Hat tin rằng việc cộng tác với hệ sinh thái bao gồm các nhà tiên phong CNTT, những người ủng hộ mã nguồn mở, các nhà phát triển và các đối tác có thể tạo ra một nền tảng tốt hơn cho ngành CNTT trong tương lai.

Nhưng tất cả chỉ là sự khởi đầu, cho đến nay danh mục Red Hat phát triển và cung cấp bao gồm hàng chục loại sản phẩm & dịch vụ toàn diện trên nền tảng Open. Mô hình kinh doanh, thân thiện và có tính linh hoạt với dạng thuê bao (Subscription).

Cuối năm 2018, IBM mua lại Red Hat và trở thành nhà cung cấp đám mây lai số 1 thế giới. IBM và Red Hat hợp nhất sẽ giúp khách hàng tạo ra các ứng dụng doanh nghiệp từ đám mây nhanh hơn, mang lại khả năng di động và bảo mật dữ liệu và ứng dụng cao hơn trên nhiều đám mây công cộng và đám mây riêng, với một hệ thống quản lý đám mây nhất quán.

Hai công ty sẽ phát huy thế mạnh dẫn đầu trong các công nghệ chủ chốt, như Linux, container, Kubernetes, công nghệ quản lý đa đám mây và công nghệ quản lý và tự động hoá đám mây.

Bắt đầu từ năm 2017 ở Việt Nam Red Hat đã chính thức có mặt thông qua một số đối tác ủy quyền, với nhiệm vụ cung cấp các bản quyền Red Hat và phân phối tới khách hàng, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Từ ngày 01/01/2022 Công ty Cổ phần Công nghệ Elite chính thức trở thành nhà phân phối sản phẩm Red Hat tại thị trường Việt Nam.

2. Các dòng sản phẩm

Red Hat Enterprise Linux là giải pháp thay thế mã nguồn mở hàng đầu cho các hệ điều hành độc quyền. Đây là một nền tảng CNTT an toàn, đáng tin cậy và hiện đại cho phép bạn triển khai các ứng dụng trên phần cứng vật lý, trong các máy ảo và trong môi trường đám mây. Nếu bạn cần một nền tảng giúp tăng hiệu quả, dễ quản lý và kiểm soát, đồng thời hỗ trợ tất cả các nền tảng phần cứng lớn và hàng nghìn ứng dụng, bạn đã tìm đúng Red Hat Enterprise Linux. Bạn thậm chí có thể tùy biến phù hợp môi trường của bạn bằng cách chọn một loạt các Tiện ích bổ sung, biến thể và tùy chọn khác.

Red Hat Enterprise Linux được xem là công nghệ bảo mật cấp độ quân sự để ngăn chặn sự xâm nhập và bảo vệ dữ liệu của bạn. Từ việc kiểm soát tường lửa cho đến việc đảm bảo cách ly, Red Hat Enterprise Linux là một trong những hệ điều hành an toàn nhất hiện có. Được chứng nhận để triển khai trong các cơ quan chính phủ, nơi bảo vệ dữ liệu là việc quan trọng nhất. Bạn có thể đảm bảo các ứng dụng theo cách chung và toàn diện về công nghệ và chính sách trên hệ thống vật lý, hệ thống ảo, và đám mây – tất cả được triển khai và hỗ trợ bởi đội Security Response toàn cầu của Red Hat.

OpenShift là Nền tảng như một Dịch vụ (PaaS) của RedHat, giúp doanh nghiệp phát triển và triển khai ứng dụng của mình trên cloud. Lúc đầu, các nhà phát triển của Red Hat phát triển mã, họ sẽ đặt nó trên bất kỳ công cụ quản lý mã nguồn nào. Từ đó, Red Hat phải đi đến môi trường thử nghiệm và sau đó đến môi trường sản xuất. Ngoài ra Red Hat OpenShift cung cấp cho doanh nghiệp khả năng chọn nơi mà họ muốn xây dựng, triển khai và chạy các ứng dụng thông qua trải nghiệm nhất quán. Các hoạt động tự động hóa đầy đủ của Red Hat OpenShift và cung cấp dịch vụ tự phục vụ cho các nhà phát triển cho phép các nhóm làm việc cùng nhau hiệu quả hơn để chuyển ý tưởng từ phát triển sang sản xuất.

Red Hat Ansible Nền tảng tự động hóa là cơ sở để xây dựng và vận hành tự động hóa trong toàn tổ chức. Nền tảng bao gồm tất cả các công cụ cần thiết để thực hiện tự động hóa toàn doanh nghiệp.

Người quản lý CNTT có thể cung cấp hướng dẫn về cách tự động hóa được áp dụng cho các nhóm riêng lẻ và người tạo tự động hóa có thể viết các nhiệm vụ sử dụng kiến thức hiện có. Nền tảng tự động hóa Ansible cung cấp nền tảng ổn định và an toàn hơn để triển khai tự động hóa đầu cuối.

Cloud computing – Điện toán đám mây là việc phân phối các tài nguyên CNTT theo nhu cầu qua Internet với chính sách thanh toán theo mức sử dụng. Thay vì mua, sở hữu và bảo trì các trung tâm dữ liệu và máy chủ vật lý, doanh nghiệp có thể tiếp cận các dịch vụ công nghệ, như năng lượng điện toán, lưu trữ và cơ sở dữ liệu, khi cần thiết, từ nhà cung cấp dịch vụ cloud.

Red Hat Application Services giúp Doang nghiệp tạo ra một môi trường thống nhất để phát triển, phân phối, tích hợp và tự động hóa ứng dụng. Nó bao gồm các khuôn khổ toàn diện, giải pháp tích hợp, tự động hóa quy trình, thời gian sử dụng và ngôn ngữ lập trình.

Cho dù cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp là tại chỗ hay trên đám mây (dựa trên vùng chứa, cloud, hỗn hợp hoặc đa đám mây), môi trường hợp nhất này mang đến cho các nhà phát triển, kiến trúc sư và các nhà lãnh đạo CNTT khả năng tạo, tích hợp và tự động hóa linh hoạt, di động và các ứng dụng hiệu quả về chi phí.

Red Hat Data Services là một danh mục các giải pháp bao gồm các dịch vụ lưu trữ và dữ liệu liên tục do phần mềm xác định được tích hợp và tối ưu hóa cho Red Hat® OpenShift® Container Platform. Là một phần của danh mục Dịch vụ Dữ liệu của Red Hat, Red Hat OpenShift Data Foundation cung cấp khả năng lưu trữ bền bỉ và linh hoạt do phần mềm xác định dựa trên công nghệ Ceph®. OpenShift Data Foundation chạy ở bất cứ đâu mà Red Hat OpenShift làm: tại chỗ hoặc trong đám mây công cộng. Nền tảng này cung cấp các lớp lưu trữ tệp, khối và đối tượng, cho phép một loạt các phương thức dữ liệu và khối lượng công việc, bao gồm:

Dữ liệu ở trạng thái nghỉ, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu và kho dữ liệu. Dữ liệu trong chuyển động, tự động hóa hệ thống dẫn dữ liệu. Dữ liệu đang hoạt động, cung cấp dịch vụ cho các mô hình triển khai liên tục, phân tích, trí tuệ nhân tạo (AI) và Machine Learning (ML).

The Red Hat Application Services giúp doanh nghiệp tạo ra một môi trường thống nhất để phát triển, phân phối, tích hợp và tự động hóa ứng dụng. Nó bao gồm các khuôn khổ toàn diện, giải pháp tích hợp, tự động hóa quy trình, thời gian sử dụng và ngôn ngữ lập trình.

Cho dù cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp là tại chỗ hay trên cloud (dựa trên vùng lưu trữ, cloud-native, hỗn hợp hoặc đa đám mây), môi trường hợp nhất này mang đến cho các nhà phát triển, kiến trúc sư và các nhà lãnh đạo CNTT khả năng tạo, tích hợp và tự động hóa linh hoạt, di động và các ứng dụng hiệu quả về chi phí.