Trang chủ Tin công nghệ ELITE sắp phân phối HPE ProLiant Gen 10 – Máy chủ bảo mật từ gốc tại thị trường Việt Nam

ELITE sắp phân phối HPE ProLiant Gen 10 – Máy chủ bảo mật từ gốc tại thị trường Việt Nam

146

Trang chủ Tin công nghệ ELITE sắp phân phối HPE ProLiant Gen 10 – Máy chủ bảo mật từ gốc tại thị trường Việt Nam

ELITE sắp phân phối HPE ProLiant Gen 10 – Máy chủ bảo mật từ gốc tại thị trường Việt Nam

Trong thời gian sắp tới, một trải nghiệm điện toán mới, được hỗ trợ bởi những chiếc máy chủ chuẩn hóa và an toàn nhất trong ngành – nền tảng máy chủ HPE Thế hệ thứ 10 sẽ được ELITE phân phối. Theo đại diện HPE, với HPE ProLiant Gen 10, HPE chọn hướng tiếp cận mới vào an ninh bằng cách xây dựng hệ thống bảo mật với chip bán dẫn trong các máy chủ. Thông qua đó đưa độ linh hoạt và hiệu quả kinh tế lên một tầm cao mới.

Gen10 mới có khả năng chống tấn công và thâm nhập ngay từ firmware (phần sụn) được tích hợp ngay trong chip bán dẫn. Trong chuỗi bảo vệ này, một thông tin nhận dạng sẽ được nhúng “cứng” ngay trong chip trong phần bán dẫn quản trị (iLO). Chuỗi thông tin nhận dạng này từ đó không có khả năng xâm nhập hay thay đổi.

Trong quá trình khởi động, máy chủ sẽ đối chiếu thông tin nhận dạng với thông tin nhận dạng của các firmware khác và sẽ không cho khởi động máy chủ nếu hai chuỗi thông tin này không khớp. Cải tiến mới này, theo HPE, sẽ đảm bảo được mức độ an ninh tối ưu nhất ngăn cản mọi nỗ lực xâm phạm vào máy trong khi tự động thực hiện các bước khôi phục dữ liệu về phiên bản an toàn, tránh mọi sự thất thoát dữ liệu. Cũng với công nghệ này, máy chủ HPE ProLiant Gen10 sẽ xác thực tất cả các linh kiện lắp vào bảng mạch chủ (Mainboard) là đúng nguồn gốc và an toàn, tránh hacker nhúng mã độc ngay trong linh kiện.

Ngoài ra, HPE còn bổ sung thêm những cải tiến khác vào Trung tâm dữ liệu định nghĩa bằng phần mềm với phương thức thanh toán mới linh hoạt hơn.

HPE cũng đã hợp tác với ClearCenter để đưa hệ điều hành dựa trên Linux ClearOS của mình vào máy chủ HPE ProLiant. Sự hợp tác này sẽ giúp đưa giải pháp Công nghệ thông tin mạnh mẽ đến với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu về giao diện người dùng web đơn giản với một chợ ứng dụng tích hợp sẵn. Dự án hợp tác này còn đồng hành cùng sản phẩm máy chủ ProLiant MicroServer của HPE được ra mắt mới đây, bao gồm cả ProLiant ML30 và ProLiant DL20 được làm mới với bộ xử lý Kaby Lake mới từ Intel.