Trang chủ Tin công nghệ Công nghệ tấm nền mới từ Samsung hứa hẹn tạo đột phá cho dòng TV 8K QLED

Công nghệ tấm nền mới từ Samsung hứa hẹn tạo đột phá cho dòng TV 8K QLED

146

Trang chủ Tin công nghệ Công nghệ tấm nền mới từ Samsung hứa hẹn tạo đột phá cho dòng TV 8K QLED

Công nghệ tấm nền mới từ Samsung hứa hẹn tạo đột phá cho dòng TV 8K QLED

Theo Digital Daily, việc tiến hành cuộc đại tu lớn từ Samsung trong việc thay thế các tấm film quantum dot (QDEF) bằng kính để phục vụ sản xuất các tấm dẫn sáng của mô-đun đèn nền sẽ là một thúc đẩy cho dòng sản phẩm TV 8K QLED

Quy trình QdoG sẽ giúp TV 8K QLED có giá cạnh tranh hơn, đồng thời giúp giảm độ dày của TV.

Cũng theo kế hoạch đề ra, Samsung Electronics sẽ giới thiệu quy trình QdoG (QD on Glass) trên dòng TV QLED 2019.

Quy trình mới sẽ dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong chuỗi cung ứng của QDFF. Hiện tại Samsung đang thuê ngoài sản xuất QDFF từ nhà sản xuất Hansol Chemical và quy trình QDFF sẽ tiếp tục do MNtech và Glotec có trụ sở tại Hàn Quốc đảm nhiệm trước khi bắt đầu sản sản xuất các tấm dẫn sáng.

Bằng cách chuyển sang quy trình QDoG, Samsung có thể mua kính từ Asashi Glass và Corning cho các tấm dẫn sáng sử dụng QdoG.

Quy trình QdoG được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh sản lượng tấm nền QLED 8K, qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh trên phân khúc cao cấp cho hãng điện tử Hàn Quốc.

TV 8K được nhận định sẽ là công nghệ TV nở rộ trong tương lai, khi 4K dần được phổ cập trên thế giới. Mặc dù vậy, giá bán cho một chiếc TV 8K tính đến nay vẫn khá đắt đỏ. Ví dụ như chiếc TV 8K đầu tiên của Sharp có giá lên tới 133 ngàn USD.

Tại triển lãm CES 2018 hồi đầu năm nay, Samsung đã lần đầu tiên giới thiệu mẫu TV QLED 8K đầu tiên trên thế giới. Model Q9S sử dụng tấm nền LCD và khả năng nâng cấp nội dung HD, Full HD lên 8K nhờ sự trợ giúp của thuật toán AI.

Sau khi thương mại hóa, giá bán của TV 8K chắc chắn sẽ có cơ hội hạ nhiệt dần và mọi người có thể tiếp cận dễ dàng.

Tham khảo Digitimes

Nguồn: THEO TRÍ THỨC TRẺ