Trang chủ Tin công nghệ [Allied Telesis] – Hệ quản trị tự động hệ thống mạng (AMF)

[Allied Telesis] – Hệ quản trị tự động hệ thống mạng (AMF)

146

Trang chủ Tin công nghệ [Allied Telesis] – Hệ quản trị tự động hệ thống mạng (AMF)

[Allied Telesis] – Hệ quản trị tự động hệ thống mạng (AMF)

AMF giúp tăng cường khả năng quản trị mạng với giải pháp quản trị tập trung thông minh.

AMF đã và đang  mang lại giá trị thực tế và tức thì cho các doanh nghiệp bằng cách giải quyết một trong những nhu cầu cấp bách nhất của ngành CNTT. AMF giúp quản lý toàn bộ hạ tầng mạng như một khối duy nhất, giúp làm giảm độ phức tạp và TCO (tổng chi phí sở hữu), đồng thời cho phép thực hiện nhiều tác vụ hơn và tốn ít công sức hơn.

Quản trị hạ tầng mạng là một công việc tốn nhiều thời gian, chi phí và thường yêu cầu sử dụng các ứng dụng với chi phí cao của các bên thứ ba để giúp quản lý hiệu quả các hệ thống mạng lớn hơn. Điện toán đám mây và hạ tầng mạng hội tụ mang lại rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp, nhưng đồng thời làm gia tăng thêm sự phức tạp cho hệ thống. Đổi lại, các hệ thống mạng phải linh hoạt hơn và phát triển với tốc độ ngày càng lớn hơn để có thể bắt kịp với các ứng dụng hiện đại và các mô hình cung cấp dịch vụ đang thúc đẩy sự phát triển đó. Đối với mọi hệ thống từ ảo hóa đến các thiết bị di động và BYOD (thiết bị cá nhân), các hệ thống mạng phải có khả năng bắt kịp với các thay đổi trong hoạt động kinh doanh. Hệ quản trị tự động (AMF) của Allied Telesis giúp các kỹ sư IT không chỉ thực hiện được điều đó mà còn làm giảm đáng kể thời gian cần bỏ ra và chi phí để quản lý hạ tầng mạng.

AMF là một công nghệ nhúng bên trong các thiết bị chuyển mạch Allied Telesis, giúp mang lại giá trị thực tế và tức thì cho các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp coi công nghệ SDN (Software-defined network) là “viên đạn bạc” để đơn giản hóa và tối ưu hóa hiệu suất làm việc của họ. Mặc dù SDN có thể mang lại tốc độ và sự linh hoạt – đặc biệt thích hợp cho các trung tâm dữ liệu và các tổ chức doanh nghiệp lớn – thì việc quản lý và kiểm soát hệ thống mạng vẫn có những thách thức hiện hữu. Các nhu cầu cấp bách của nhiều tổ chức đòi hỏi một cơ sở hạ tầng hội tụ để có thể được quản lý như một khối duy nhất, giúp làm giảm độ phức tạp và TCO, đồng thời cho phép thực hiện nhiều tác vụ hơn và tốn ít công sức hơn.

Theo đánh giá của Gartner: “Hệ quản trị tự động của Allied Telesis (AMF) cung cấp một bộ các tính năng để tự động hóa việc quản lý cấu hình và đơn giản hóa việc quản trị mạng. Điều này làm giảm nguy cơ lỗi do con người gây ra từ các quy trình thủ công, giúp giảm thiểu chi phí triển khai và vận hành.”

AMF đạt được thành tựu trên và hơn thế nữa thông qua việc hỗ trợ các tính năng:

  • Cung cấp giao diện quản trị thống nhất từ bất kỳ thiết bị nào trong hệ thống mạng.
  • Quản lý mạng qua giao diện bằng đồ họa với phần mềm Vista Manager.
  • Tùy chọn triển khai Public Cloud hoặc Private Cloud với AMF Cloud.
  • Tự động hóa hệ thống mạng giúp đơn giản hóa và tự động thao tác các tác vụ trên toàn mạng.
  • Hệ thống mạng thông minh sẽ phản ứng với các thay đổi trong mạng và tự động thay đổi mô hình mạng.
  • Các tính năng Tự động sao lưu, khôi phục và phục hồi các thiết bị khi chúng được kết nối vào mạng.

Thông qua sự kết hợp của các tính năng mạnh mẽ này, AMF giúp giảm chi phí vận hành bằng cách giảm mức độ phức tạp và công sức bỏ ra để bảo trì. Theo thống kê thực tế thì giải pháp AMF đã giúp khách hàng giảm tới 80% chi phí vận hành mạng.

Bên cạnh tính năng tự động hóa mạng AMF, AMF Security cho phép hệ thống phản ứng ngay lập tức trước các mối đe dọa ở biên mạng. AMF-Sec hoạt động với tường lửa và các giải pháp bảo mật để phản ứng các cảnh báo, bộ điều khiển AMF-Sec ngay lập tức chặn một thiết bị khả nghi để cô lập sự phát tán của các mối đe dọa trong hệ thống mạng có dây hoặc không dây.

Để tìm hiểu và trải nghiệm về công nghệ quản trị tự động AMF, giúp giảm áp lực quản trị hạ tầng mạng, giảm thiểu chi phí và rủi ro khi vận hành hệ thống, hãy liên hệ với Allied Telesis theo thông tin sau:

Allied Telesis Vietnam Company Ltd

 Tầng 22, Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Đại diện kinh doanh miền Bắc: ông Nguyễn Tiến Cường (Mobile: 0974722786; Email:   tiencuong.nguyen@alliedtelesis.com)

 Đại diện kinh doanh miền Nam: ông Lâm Quang Phú (Mobile: 0983 999839; Email: quangphu.lam@alliedtelesis.com )

 

Nguồn: Allied Telesis